Cách bảo quản bánh kem sinh nhật hiệu quả nhất

Các loại bánh kem sinh nhật hiện đại khi dùng chưa hết mà muốn giữ được nguyên hương vị thì phải được bảo quản đúng cách. Nhiều người vẫn cho rằng bánh kem có thể để được lâu trong tủ lạnh mà không sợ hư hỏng, điều đó đúng hay sai? Vậy làm thế nào để giữ bánh luôn được tươi ngon trong nhiều ngày? Cách bảo quản bánh kem sinh nhật như thế nào? Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây. 

Bánh kem để ở ngoài được bao lâu?

Ở nhiệt độ thường, bánh kem vẫn có thể giữ được độ tươi ngon, mềm mịn và hương vị chuẩn trong vòng 2 – 5 tiếng. Vậy nên, muốn bảo quản bánh kem được lâu hơn chúng ta phải áp dụng những phương pháp phù hợp. 

9 800x450 1

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh là cách được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi vì gia đình nào cũng có tủ lạnh. Nhưng đây chỉ là cách sử dụng ở gia đình, bảo quản số lượng bánh kem ít. Khi bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh, các bạn cần chú ý một số yếu tố:

Để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh thì bạn nên cho bánh vào hộp hoặc bọc bánh bằng túi nilon để bánh không bị khô. Và lưu ý là đừng để lẫn với những loại thực phẩm nặng mùi bánh sẽ bị ám mùi, mất hương vị của bánh. 

banh kem de tu lanh duoc bao lau

Nhiệt độ ưa thích để bảo quản bánh kem là từ 2 – 8 độ C. Vì ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn sẽ khó sinh sôi và sẽ giữ được cốt bánh đứng hơn.

Khi bảo quản bánh kem trong tủ lạnh thì phần cốt bánh sẽ duy trì được độ mềm nhưng phần kem bên ngoài sẽ bị khô. Chính vì thế, cũng không nên để bánh quá lâu trong tủ lạnh. Nên mua bánh vừa đủ ăn, đừng để thừa nhiều.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh là phương pháp đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những cách khác chuyên dụng hơn và có thể bảo quản bánh kem được lâu hơn. 

  • Bảo quản với tủ trưng bày

Đây là cách mà các cửa hàng bánh kem sử dụng để bảo quản bánh kem. Khác với tủ lạnh, tủ trưng bày là dòng tủ chuyên dụng dùng để bảo quản bánh kem. Bạn có thể bảo quản bánh kem được 5 – 7 ngày với tủ trưng, trong thời gian này bánh kem vẫn duy trì được độ ngon và hương vị, thậm chí với những loại tủ chất lượng cao bạn có thể giữ bánh kem được 10 ngày. 

Tủ trưng bày có kính trong suốt, cách nhiệt nên bảo vệ bánh rất tốt. Lại có hệ thống phun ẩm liên tục nên giúp bánh lúc nào cũng mềm xốp. 

3 800x450 1

  • Không đậy kín khi bánh còn nóng

Một điều chú ý nữa khi bảo quản bánh kem là không nên cho bánh vào tủ khi bánh còn nóng. Bởi vì khi bánh còn nóng mà cho vào tủ lạnh ngay bánh sẽ bị bốc hơi, sẽ ướt, nhanh nát và dễ bị chua khi gặp thời tiết nóng. Nên để bánh ở nơi thoáng khí mát mẻ để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để bánh giữ được lâu hơn. 

  • Bảo quản bánh kem bằng bánh mì hoặc bánh bông lan

Đây là một mẹo cực hay để bảo quản bánh kem mà bạn nên note lại. Nếu bạn không có tủ lạnh hoặc tủ trưng bày nhưng muốn bảo quản bánh kem ở nhiệt độ thường thì có thể dùng bánh mỳ lát, hoặc bánh bông lan đậy lên bề mặt bánh đã cắt và cố định bằng tăm. Bằng cách này giúp bánh không bị khô và vẫn giữ được hương vị bánh. 

Sau đó nên bọc lại bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm để bảo quản bánh được lâu hơn.

  • Giảm nhiệt độ phòng khi để bánh ở ngoài

Một cách bảo quản bánh kem sinh nhật khác bạn có thể áp dụng đó là giảm nhiệt độ phòng xuống bằng cách giảm nhiệt độ điều hoà. Bởi vì nhiệt độ thấp sẽ làm hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bánh sẽ bị khô nhanh hơn.

Trên đây là những cách bảo quản bánh kem đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng được. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn bảo quản được những chiếc bánh luôn được ngon mắt, ngon miệng. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo

0374658499