Cách trang trí sinh nhật tại nhà đơn giản

Hiện nay tổ chức sinh nhật trở nên quen thuộc và phổ biến. Bạn có thể thuê địa điểm tổ chức ở ngoài, thuê đơn vị trang trí hoặc tự trang trí tổ chức tại nhà. Để bữa tiệc sinh nhật được trọn vẹn, ngoài khách mời, thực đơn thì không thể bỏ qua khâu trang trí. Thông thường cách trang trí sinh nhật tại nhà sẽ phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, không gian tổ chức, sở thích,…của chủ nhân bữa tiệc.

Dù là trang trí đơn giản, sang trọng, lớn hay nhỏ thì thông điệp cuối cùng là mang lại niềm vui cho mọi người trong ngày đặc biệt này. 

tiec sinh nhat tai nha 3 min

Chọn không gian tổ chức

Không gian tổ chức rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến cách trang trí. Chọn được không gian giúp bạn lên ý tưởng, cách bố trí và tính toán được chi phí tối ưu hơn. 

Đối với tổ chức sinh nhật tại nhà thì bạn không tốn phí thuê địa điểm. Nếu tổ chức trong phòng thì bạn nên tính toán diện tích cân đối bài trí và không gian để bày tiệc, qua đó lựa chọn mua những đồ trang trí phù hợp. 

Nếu lựa chọn tổ chức tiệc tại nhà nhưng ngoài trời thì không gian rộng hơn, bạn có thể bày trí bàn ghế, bóng, hình ảnh, đèn lung linh hơn. Sẽ là một khung cảnh tuyệt vời nếu nhà có hồ bơi và trang trí, tổ chức buổi tiệc bên hồ bơi. 

tiec sinh nhat tai nha 7 min

Lên ý tưởng trang trí

Để trang trí nhanh hơn, dễ hơn, bạn cần lên ý tưởng cũng như phong cách của bữa tiệc. Ý tưởng trang trí nên dựa vào sở thích và độ tuổi của chủ nhân bữa tiệc để trang trí cho phù hợp. 

Bạn có thể lựa chọn những chủ đề hoạt hình, màu sắc sặc sỡ để trang trí đối với bữa tiệc dành cho các bé nhỏ. Đối với những người lớn thì nên chọn những phông màu lịch sự, trang nhã, trang trí nhẹ nhàng, đơn giản, đừng quá khoa trương. Chủ đề lãng mạn, trẻ trung phù hợp với những người trẻ tuổi hơn. 

Trang trí không gian sinh nhật

Sau khi chọn được vị trí và ý tưởng trang trí, tiến hành mua đồ trang trí kế hoạch. Nên chọn những khu vực có cửa sổ, hoặc sau ghế sofa để tạo background. Treo phông và bày một bàn trang trí ở phía trước phông. Bạn có thể đặt in phông nền là hình ảnh của chủ nhân bữa tiệc, nên chọn những hình ảnh vui nhộn, dễ thương. Hoặc làm phông bằng những trái bóng kết chùm dán kín tường. Để phông nền không quá đơn điệu, chúng ta có thể đính kèm dòng chữ Happy Birthday, cờ tam giác, mũ chóp sinh nhật, standee ngộ nghĩnh. Khi đã hoàn thành trang trí Background, bạn trang trí thêm bóng thả sàn, các trụ bóng giả, hoặc bong bóng bơm khí Heli thả xung quanh. 

to chuc sinh nhat cho be

Trang trí bàn sinh nhật

Điểm nhấn của không gian sinh nhật sẽ là bàn sinh nhật. Từ những ý tưởng chủ đề và phong cách bữa tiệc, các bạn hãy tìm mua một số vật dụng trang trí nhỏ cho bàn trang trí theo chủ đề ấy.Trên bàn trang trí bánh kem, một số hình ảnh, hoa hoặc quà để làm nổi bật hơn. Nên chọn những vật dụng dễ thương và tạo điểm nhấn. 

Chọn những bức ảnh mang khoảnh khắc đáng nhớ, ảnh dễ thương để rửa ra rồi đặt vào khung trang trí trên bàn.

Bánh sinh nhật và các loại bánh ngọt cũng góp phần làm cho bàn tiệc trở nên ấn tượng hơn. 

Những đồ trang trí sinh nhật cần mua

  • Bánh kem sinh nhật

Bánh kem sinh nhật không chỉ để ăn trong bữa tiệc mà còn dùng để trang trí. Bất kể lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng bánh kem sinh nhật để trang trí. Là trang trí theo chủ đề tại nhà nên bạn có thể đặt bánh kem theo chủ đề để hoà hợp với không gian. Bánh kem có nhiều vị, dễ dàng lựa chọn theo sở thích như socola, vani, dâu, trà xanh… 

  • Bóng bay sinh nhật

Những quả bóng bay sẽ giúp không gian sinh nhật thêm phần nổi bật hơn. Bóng bay có nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu sắc để kết hợp cho hài hoà. 

  • Phông trang trí

Phông trang trí sinh nhật có thể là bạt in hình, rèm,… Nhìn vào chiếc phông nền này, các vị khách tham dự sẽ biết ngay được chủ nhân của buổi tiệc là ai, được làm theo chủ đề gì. Phông trang trí sẽ là nơi mọi người chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm, vì vậy, bạn nên lên ý tưởng và lựa chọn hình ảnh phông nền sao cho nổi bật và thu hút.

Nếu chọn các loại rèm trang trí, bạn nên lựa chọn rèm kim tuyến thay vì rèm thường để bữa tiệc thêm lung linh và nổi bật.

15 optimized

  • Một số phụ kiện khác

Khung ảnh: Nếu sinh nhật người lớn thì nên chọn những tấm ảnh chụp gia đình để trang trí. Còn với sinh nhật các bé, có thể chọn những bức ảnh ngộ nghĩnh theo từng giai đoạn. Hoặc ảnh người yêu, ảnh 2 người, ảnh nhóm bạn tuỳ thích,…

Hoa trang trí: buổi tiệc không thể thiếu hoa. Bạn có thể tự mua hoa về cắm những giỏ hoa hoặc bình hoa xinh xinh để không gian thêm đẹp. 

Dây chữ trang trí: thường là những dây chữ Happy Birthday có nhiều màu sắc để làm nổi bật phong cách và tăng thêm ý nghĩa cho ngày sinh nhật. 

Cách trang trí sinh nhật tại nhà cũng đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mỉ và sắp xếp thời gian là có thể hoàn thành mà không cần nhờ đến các dịch vụ décor. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0357025245