Mở tiệm bánh ngọt cần những gì?

Bạn đam mê với bánh và có ý định kinh doanh bằng việc mở tiệm bánh ngọt để mang những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn đến khách hàng. Ý định và ý tưởng đã có sẵn nhưng bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên vẫn đang lăn tăn cần chuẩn bị những gì để mở tiệm bánh, cần khoảng bao nhiêu vốn, nên lựa chọn địa điểm như thế nào? Mở tiệm bánh ngọt cần những gì?

Dù là kinh doanh tiệm bánh nhỏ hơn bắt đầu với một tiệm bánh lớn thì bạn cũng cần có một kế hoạch chi tiết để không mắc những sai lầm, thiết sót khi chuẩn bị. Bạn cần chuẩn bị từ những cái nhỏ nhất, cơ bản nhất như kiến thức và kỹ năng làm bánh, nghiên cứu thị hiếu khách hàng, chọn địa điểm và đặc biệt phải dự trù được tài chính trong vòng vài tháng đầu kinh doanh. 

cake4 0959

Học làm bánh

Trước khi mở tiệm bánh thì bạn phải biết làm bánh, bạn cần trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp về làm bánh. Nếu bạn biết làm bánh thì việc mở tiệm của bạn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Nếu chỉ đơn thuần mở tiệm bánh vì đây là ngành nghề mang lại lợi nhuận thì rất nhiều người đã thất bại. Bên cạnh đam mê thì bạn phải có kiến thức và kỹ năng để nghiên cứu các loại bánh mới, độc đáo, hương vị đặc trưng mang dấu ấn riêng để kinh doanh sẽ tốt hơn là chỉ phụ thuộc vào nhân viên làm bánh

Học làm bánh
Học làm bánh

Chuẩn bị vốn

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì việc chuẩn bị vốn là điều hiển nhiên và cần thiết. Cần phải có nguồn vốn ổn định và lên kế hoạch chi tiết cho từng khoản chi tiêu. Vậy mở tiệm bánh cần bao nhiêu vốn? Thật khó để nói con số chính xác nhưng bạn cần dự trù cho các khoản như mặt bằng, trang thiết bị, nguyên phụ liệu, nhân sự, trang trí thiết kế nội thất,….

Theo kinh nghiệm của một số người đã mở tiệm trước đây chia sẻ, để mở một tiệm bánh nhỏ, quy mô vừa phải bạn cần chuẩn bị khoảng 50 – 100 triệu đồng. Nếu bạn muốn đầu tư rộng hơn, trang thiết bị lớn hơn thì cần có khoảng 200 – 250 triệu đồng

von mo quan com

Xác định khách hàng mục tiêu

Một tiệm bánh kinh doanh tốt, có doanh thu là nhờ vào khách hàng. Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến trong tương lai là cơ sở để tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm kinh doanh, cũng như lựa chọn vị trí và thiết kế tương ứng của cửa hàng.

Chọn mặt bằng để mở tiệm

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh là rất quan trọng. Bạn nên chọn những nơi đông dân cư, thuận tiện đi lại để việc tiếp cận với khách hàng thuận tiện hơn. 

Cần chọn những mặt bằng hợp lý để vừa có không gian làm bánh riêng, không gian trưng bày riêng để khách đến mua bánh cảm nhận sự chuyên nghiệp. 

dia diem mo tim banh ngot 1

Định hướng loại hình kinh doanh 

Bạn cần xác định loại bánh ngọt mà bạn muốn bán là loại nào, sau đó nghiên cứu thị hiếu khách hàng khu vực quanh nơi bạn kinh doanh để xác định khách hàng tiềm năng. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xác định loại hình kinh doanh của tiệm, như chỉ là tiệm sản xuất và cung cấp bánh ngọt. Hay tiệm bánh kết hợp café hay kinh doanh online. Xác định được loại hình kinh doanh của tiệm sẽ giúp bạn trong việc bài trí thiết kế không gian tiệm hợp lý hơn. 

Thiết kế nội thất, trang trí quán

Bạn nên decor cho cửa hàng của mình một không gian ấm áp, yên tĩnh, nên lựa chọn trang trí nhẹ nhàng, đơn giản. Khách hàng đến thưởng thức bánh thường là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ bạn bè tâm sự nên bạn hãy thiết kế không gian tạo sự thoải mái cho khách hàng. 

Lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, bố trí gọn gàng, sắp xếp khoa học để tối ưu diện tích cũng như gây ấn tượng với khách hàng.

Trang thiết bị, dụng cụ làm bánh

Khi mở tiệm bánh ngọt thì bạn cần phải đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ phù hợp, chuyên dụng để đảm bảo chất lượng bánh. Các thiết bị mà một tiệm bánh ngọt tối thiểu cần có:

  • Lò nướng.
  • Máy trộn bột.
  • Máy cán bột. 
  • Máy đánh trứng.
  • Tủ mát.
  • Tủ trưng bày. 

Ngoài những thiết bị chính cần có ở trên, trong quá trình làm bánh bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như: các loại khuôn bánh, bàn xoay, dụng cụ quết kem, đui bắt kem, túi bắt kem, dụng cụ định lượng, phớ trộn, âu trộn, giấy nến, giấy bạc,… để phục vụ cho quá trình làm bánh kem,bánh ngọt, cũng như trang trí.

Một số thiết bị bắt buộc phải dùng điện 3 pha thì bạn cũng nên chuẩn bị nguồn điện phù hợp. 

3 1

Chi phí nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ảnh hưởng lớn đến chất lượng bánh nên bạn cần lựa chọn các loại nguyên liệu tốt, chất lượng và cần có các thiết bị bảo quản tốt nguyên liệu để sử dụng được nhiều lần. Bạn nên tìm hiểu những nơi cung cấp nguyên liệu giá sỉ phù hợp để kinh doanh. 

Nhân sự

Dù kinh doanh cửa tiệm nhưng bạn cũng cần có nhân viên để cửa hàng hoạt động thuận tiện. Nếu bạn là đầu bếp chính thì ít nhất cũng cần có 1 – 2 người phụ bạn bán hàng và nhận đơn bánh và giao hàng. Bạn có thể thuê lao động phổ thông hoặc sinh viên làm theo ca.

Kế hoạch tiếp thị, quảng bá thương hiệu

Bạn cũng cần chuẩn bị những phương án để quảng cáo, quảng bá tiệm bánh của mình đến với khách hàng. Tiếp cận được càng nhiều khách hàng thì việc bán hàng của bạn cũng dễ dàng hơn. 

Nếu có đam mê cùng khả năng kinh doanh bạn hãy tự tin lên kế hoạch mở cho mình một tiệm bánh ngọt. Trong quá trình chuẩn bị cũng cần cân nhắc và có những khoảng dự trù để không thiếu hụt. 

Mở tiệm bánh kem vừa thỏa mãn đam mê bếp bánh vừa để khởi nghiệp làm giàu, chúc các bạn thành công!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo

0374658499